วันพฤหัสบดีที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2557

EveryCircuit เรียนรู้วงจรอิเล็กทรอนิกส์ผ่านเว็บเอนิเมชั่น

สื่อการเรียนการสอนทุกวันนี้มีการพัฒนาไปมาก พอๆกับเทคโนโลยีที่พัฒนาเรื่อยๆ ทุกวันนี้เริ่มมีสื่อการเรียนการสอนหลายๆ ตัว พัฒนาบนเว็บแอพพลิเคชั่น ด้วยความสะดวกสบายในการเข้าถึง ความสามารถของบราวเซอร์ และทำให้ผู้เรืยนที่อยู่ห่างไกลสามารถเข้าถึงได้ง่าย

วิชาวงจรไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ก็เป็นอีกวิชาหนึ่งที่จำเป็นต้องมีสื่อการเรียนการสอน เพราะเป็นวิชาที่เราเองมองไม่เห็นกระแสไฟฟ้าเวลาเดินทางไปในวงจร ถ้าหากจะต้องการเห็น ก็จะต้องมีเครื่องมือเช่นพวก ออสซิลโลสโคปเพื่อเอาไว้จับสัญญาณมาแสดงบนหน้าจอ ซึ่งราคาของอุปกรณ์ก็ยังไม่ได้ถูกเท่าไหร่นัก ประกอบกับนักเรียนอาจยังไม่มีทุนในการซื้อมาใช้ส่วนตัว ดังนั้น หากสามารถที่จะเรียนรู้เรื่องวงจรไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ผ่านสื่อการเรียนการสอนก็สามารถทำได้ โดยเข้าไปที่เว็บนี้

circuit simulation

เป็นเว็บสำหรับเรียนรู้วงจรไฟฟ้าผ่านเว็บบราวเซอร์ (ณ ตอนนี้ รองรับเฉพาะ Google Chrome ) เราสามารถเลือกวงจรไฟฟฟ้ามาแสดงให้ดูได้ และสามารถต่อขยายวงจรเพื่อทดลองเองได้ด้วย ดูตัวอย่างจากคลิปวีดีโอ

ลองไปใช้งานกันดูครับ http://www.everycircuit.com/app/ 

ปล. บอกตรงๆ ว่า อิจฉาเด็กๆยุคดิจิตอลจริงๆ อะไรๆ ก็พร้อมให้เรียนรู้ เยอะแยะมากมายRelated Article:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น


 

รายการบล็อกของฉัน

ฝากไฟล์ออนไลน์ฟรี 2 GB

ads

Raspberry Pi TH Blog

Raspberry Pi TH

  • How to fix static IP on Raspberry pi (jessie) - ในเวอร์ชั่นใหม่ๆ ของ raspberry pi เช่น jessie นั้น เขาย้ายที่สำหรับ fix static ip address จากเดิม เราเคยเข้าไปเซต ที่ sudo nano /etc/network/interfaces ...

ผู้ติดตาม

Copyright 2010 Microcontroller Electronics update. All rights reserved.
Themes by Bonard Alfin l Home Recording l Distorsi Blog