วันจันทร์ที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2555

CIRCUIT LAB : Circuit simulator via web browser

CIRCUIT Lab

    ในการเรียนรู้ไฟฟ้า - อิเล็กทรอนิกส์ บางครั้งการจำลองการทำงานของวงจรก็เป็นสิ่งจำเป็น สำหรับนักเรียน นักศึกษา เพราะนอกจะทำให้ลดระยะเวลาในการต่อวงจรแล้ว ยังลดโอกาสเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นจากการต่อวงจรผิดอีกก็ได้

    CIRCUIT LAB เป็น web application ที่ให้บริการการจำลองวงจรไฟฟ้า - อิเล็กทรอนิกส์ (Circuit simulator) ที่ทำงานผ่านหน้าเว็บ โดยที่เราไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมลงบนเครื่องคอมพิวเตอร์ สามารถที่จะใช้งานโปรแกรมผ่านหน้าเว็บบราวเซอร์เราได้เลย

    CIRCUIT Lab สามารถจำลองการทำงานของวงจรไฟฟ้า - อิเล็กทรอนิกส์ ในรูปแบบของ แรงดัน กระแส หรือแม้แต่การวิเคราะห์ผลการตอบสนองด้านความถี่ (Frequency Analysis)  และ แสดงผลการตอบสนองชั่วขณะ (Transient Analysis) ได้ ในรูปแบบกราฟ นอกจากนี้ โปรแกรม CIRCUIT Lab ยังมีตัวอย่างให้ศึกษาอีกมากมาย

CIRCUIT Lab plot graph

    เนื่องจากเป็นการทำงานผ่าน internet ฉะนั้น วงจรที่เราสร้างขึ้น สามารถที่จะแชร์ และแบ่งปันให้กับคนอื่นๆ ได้ผ่านลิ้งค์ และนอกจากนี้ เรายังสามารถที่จะลงทะเบียนเป็นสมาชิก เพื่อทำการเก็บวงจรที่เราสร้างขึ้นมาแล้วนั้น ไว้ในฐานข้อมูลของเราได้อีกด้วย

 

ทดลองใช้โปรแกรม CIRCUIT Lab ผ่านหน้าเว็บ คลิก

เรียนรู้ผ่าน BlogRelated Article:

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น


 

รายการบล็อกของฉัน

ฝากไฟล์ออนไลน์ฟรี 2 GB

ads

Raspberry Pi TH Blog

Raspberry Pi TH

  • How to fix static IP on Raspberry pi (jessie) - ในเวอร์ชั่นใหม่ๆ ของ raspberry pi เช่น jessie นั้น เขาย้ายที่สำหรับ fix static ip address จากเดิม เราเคยเข้าไปเซต ที่ sudo nano /etc/network/interfaces ...

ผู้ติดตาม

Copyright 2010 Microcontroller Electronics update. All rights reserved.
Themes by Bonard Alfin l Home Recording l Distorsi Blog